Triển khai cài đặt phần mềm phòng, chống mã độc cho máy trạm, máy chủ tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố

Thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại Kế hoạch số 3562/KHUBND ngày 19/9/2023 của UBND tỉnh về việc Triển khai chiến dịch cao điểm 90 ngày “Nâng cao chỉ số Chuyển đổi số (DTI) tỉnh Bình Thuận năm 2023”; theo đó, ngày 22/11/2023 Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Viettel Bình Thuận tổ chức hướng dẫn cài đặt, sử dụng thí điểm giải pháp phòng, chống mã độc và chia sẻ thông tin với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho các quản trị mạng, phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị và địa phương (bằng hình thức trực tuyến). Để triển khai hoàn thành cài đặt và đưa vào sử dụng giải pháp nêu trên.

Ngày 06/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành công văn số 2140/STTTT-TTCNTT&TT về việc triển khai cài đặt phần mềm phòng, chống mã độc cho máy trạm, máy chủ đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương (bao gồm UBND các xã, phường và thị trấn) phối hợp thực hiện như sau:

1. Tiến hành cài đặt giải pháp phòng, chống mã độc bảo vệ cho 100% các máy trạm, máy chủ (nếu có) tại đơn vị mình. Thời gian hoàn thành trước ngày 12/12/2023.

2. Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai, tổng hợp và báo cáo kết quả thực hiện của đơn vị, địa phương mình gửi về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 14/12/2023 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định.