Thực hiện Công văn số 3491/CV-TCTTHĐA06 ngày 15/09/2023 của Tổ công tác thực hiện Đề án 06 tỉnh về việc triển khai Kế hoạch phối hợp số 2725/KHPH-TCTĐA06CP-TCTĐA06BT ngày 25/7/2023 của Tổ công tác triển khai Đề án 06 Chính phủ với Tổ công tác thực hiện Đề án 06 tỉnh; theo đó, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp tham mưu triển khai thực hiện (1) Các mô hình thuộc nhóm mô hình phát triển nền tảng phân tích, hỗ trợ chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội ̣ của Lãnh đạo tỉnh tại hệ thống IOC thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, (2) Mô hình 9: Xây dựng tối thiểu 20 dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, ngày 07/11/2023 Văn phòng UBND tỉnh ban hành Công văn số 5665/VP-NCKSTTHC về việc Triển khai các mô hình thực hiện Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, theo đó đề nghị:

1. Đối với nhóm mô hình phát triển nền tảng phân tích, hỗ trợ chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội của lãnh đạo tỉnh tại hệ thống IOC thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp tích hợp hệ thống điều hành đô thị thông minh IOC phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh và phối hợp với Cục C06 Bộ Công an đánh giá mức độ an toàn thông tin trước khi đưa vào vận hành chính thức. Theo đó, tùy thuộc vào tiến độ triển khai thực hiện hệ thống IOC của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện kịp thời.

2. Đối với mô hình xây dựng tối thiểu 20 dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Quản lý các khu công nghiệp nghiên cứu, đề xuất danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của ngành (ở cả 03 cấp: Tỉnh - huyện - xã) đáp ứng đủ điều kiện để triển khai thực hiện thí điểm tại Trung tâm hành chính công tỉnh và bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh quy định bắt buộc các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong hệ thống 2 2 cơ quan nhà nước và doanh nghiệp nộp hồ sơ bằng hình thức toàn trình (không tiếp nhận hồ sơ giấy).