Giá xăng dầu ngày 25 tháng 01 năm 2024 tại thị trường tỉnh Bình Thuận

Giá xăng dầu trên thị trường ngày 25/01/2024

Giá xăng dầu thế giới

Thị trường dầu thô thế giới đang cho thấy xu hướng tăng giá trong hai phiên giao dịch gần đây. Cụ thể, sáng ngày 25/1 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch ở mức 80,19 USD/thùng, tăng nhẹ 0,15 USD so với hôm qua. Còn giá dầu WTI đạt 75,23 USD/thùng, cao hơn 0,19 USD nếu so sánh với phiên trước.

Trước đó một ngày vào tối 24/1, sau khi hạ nhẹ trong phiên sáng, giá dầu đã quay đầu tăng trở lại. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch lúc 20h30 tối 24/1, giá dầu Brent đạt mức 79,86 USD/thùng, tăng 0,31 USD so với ngày hôm trước. Đồng thời, giá dầu WTI cũng tăng 0,42 USD lên mức 74,79 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong bối cảnh căng thẳng chính trị leo thang.

Gần đây, giá dầu tăng do áp lực từ diễn biến phức tạp tại các vùng xung đột trên thế giới. Cụ thể, căng thẳng ở Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau loạt đợt tấn công mới của Mỹ, Anh nhằm vào lực lượng Houthi ở Yemen. Bên cạnh đó, Mỹ cũng thực hiện nhiều cuộc không kích vào lực lượng dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn.

Giá dầu cũng tăng do một vụ cháy lớn xảy ra tại cảng xuất khẩu nhiên liệu Ust-Luga ở Nga, khiến hoạt động tại đây phải dừng lại. Điều này gây lo ngại tới nguồn cung dầu trên thị trường.

Ngoài ra, nhu cầu dầu gia tăng là yếu tố thúc đẩy giá. Theo số liệu từ Viện Dầu mỹ, lượng dầu dự trữ tại nước này đã sụt giảm mạnh trong tuần gần nhất. Thời tiết khắc nghiệt cũng gián đoạn sản xuất ở một số tiểu bang sản lượng lớn của Mỹ.

Giá xăng dầu trong nước

Giá xăng dầu trong nước dự kiến sẽ điều chỉnh tăng tại kỳ điều hành hôm nay.

Theo như lãnh đạo một số doanh nghiệp xăng dầu thông tin, tại kỳ điều chỉnh giá sắp diễn ra chiều nay (25/1), giá xăng trong nước có khả năng sẽ tăng theo xu hướng tăng của giá xăng thế giới.

Nếu không được sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng có thể điều chỉnh tăng mức 700-950 đồng/lít. Riêng giá dầu diesel dự báo chỉ tăng nhẹ hơn.

Ngược lại, nếu hai Bộ Công Thương và Tài chính tiếp tục hỗ trợ bằng Quỹ bình ổn giá thì mức điều chỉnh giá xăng có thể thấp hơn so với xu hướng thị trường.

Theo kết quả điều chỉnh giá xăng dầu mới nhất được công bố hôm nay (25/1), giá các mặt hàng đã tăng như sau:

Giá xăng E5 RON 92 tăng 370 đồng/lít, giá bán điều chỉnh lên mức 21.410 đồng/lít.

Giá xăng RON 95 tăng 550 đồng/lít, hiện đang bán với giá 22.480 đồng/lít.

Giá dầu diesel tăng 490 đồng/lít lên mức mới là 20.190 đồng/lít.

Giá dầu hoả cũng tăng 200 đồng/lít, được bán ra thị trường với mức giá 20.530 đồng/lít.

Đây là lần điều chỉnh giá xăng dầu thứ hai liên tiếp diễn ra trong tháng 1/2024 theo đà tăng của giá nhiên liệu thế giới.

Tại thị trường tỉnh Bình Thuận công ty cổ phần Xăng dầu Dầu khí Bình Thuận công bố giá bán lẻ mới áp dụng từ 15h00 ngày 25/01/2024 đối với hệ thống phân phối xăng dầu trực thuộc Tổng công ty Dầu Việt Nam-CTCP, theo đó mức giá mới như sau:

Mặt hàng

Giá bán lẻ(đồng/lít thực tế)

Giá tăng/giảm so với giá trước(đồng/lít thực tế)

Xăng RON95-III

+ 940

Xăng E5 RON92-II

+ 780

Dầu DO 0,05S-II

+ 180

(Giá trên đã bao gồm thuế GTGT và thuế môi trường)

Mức giá trên được điều chỉnh theo Quyết định số 64/QĐ-DVN ngày 25/01/2024 của Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP về việc điều chỉnh giá bán lẻ, bán buôn xăng dầu.

Mức giá bán lẻ thông báo là mức giá bán vùng 1* niêm yết tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu bao gồm cả cửa hàng của Đại lý, Tổng đại lý, Thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu bán từ nguồn hàng của Tổng công ty và thuộc hệ thống phân phối của Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP.

Đối với các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu (giá vùng 2) các đơn vị kinh doanh quyết định giá bán thực tế tại địa bàn kinh doanh nhưng không được vượt quá 2% giá cơ sở công bố tại cùng thời điểm.

* Vùng 1: Khu vực TP Phan Thiết, Thị xã Lagi, huyện Hàm Tân, huyện Hàm Thuận Nam, huyện Tánh Linh, huyện Đức Linh, huyện Hàm Thuận Bắc (trừ xã Hàm Trí).

** Vùng 2: xã Hàm Trí huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Tuy Phong, huyện Bắc Bình