Ban Giám đốc Sở ban hành Kế hoạch công tác tháng 6/2023

Căn cứ nội dung cuộc họp giao ban ngày 02/6/2023, Ban Giám đốc Sở thông báo kế hoạch công tác tháng 6/2023 đến các Phòng, Trung tâm Mua tài sản công triển khai thực hiện.

Ngoài thực hiện tốt Nghị quyết tháng 6/2023 của Đảng ủy Sở Tài chính, cá Phòng, Trung tâm Mua tài sản công cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

I. Phòng Quản lý ngân sách – Doanh nghiệp

- Trình UBND tỉnh phê duyệt quy chế hoạt động của Ban Kiểm soát, Kiểm soát viên công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận.

- Báo cáo Bộ Tài chính kết quả thực hiện chính sách tiền lương và chính sách an sinh xã hội năm 2022.

- Báo cáo Bộ Tài chính nguồn vượt thu NSĐP năm 2022 dành để thực hiện chính sách tiền lương tỉnh Bình Thuận.

- Tham mưu UBND tỉnh báo cáo HĐND tỉnh tình hình thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

- Tham mưu Đề án tự cân đối ngân sách tỉnh Bình Thuận đến năm 2025 và giai đoạn 2026 – 2030, báo cáo UBND tỉnh để Ban cán sự đảng UBND tỉnh cho ý kiến trước khi báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

- Tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính tình hình quản lý và sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp quý I năm 2023.

II. Phòng Tài chính hành chính sự nghiệp

- Tiếp tục hoàn thành công tác thẩm định xét duyệt quyết toán.

- Dự thảo đề nghị xây dựng Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 65/2018/NQ-HĐND ngày 20/7/2018 của HĐND tỉnh

- Tiếp tục theo dõi, đôn đốc tình hình thực hiện kiến nghị kiểm toán nhà nước; tổng hợp báo cáo định kỳ.

- Tổng hợp quyết toán ngân sách khối tỉnh.

- Tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh về việc xây dựng Nghị quyết quy định mức thu phí, lệ phí đối với người dân, dịch vụ khi thực các thủ tục hành trình áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên địa bàn tỉnh.

- Tham mưu triển khai phân cấp Thông tư số 58/2016/TT-BTC ngày 29/3/2016 của Bộ Tài chính Quy định chi tiết việc sử dụng vốn nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước; đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp và Thông tư số 68/2022/TT-BTC ngày 11/11/2022 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2016/TT-BTC quy định chi tiết việc sử dụng vốn nhà nước để mua sắm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước; đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

- Tham mưu sửa đổi, thay thế Quyết định số 2991/QĐ-UBND ngày 22/11/2019 của UBND tỉnh Quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên trên địa bàn tỉnh; Công văn số 2692/UBND-Th ngày 16/8/2022 của UBND tỉnh về việc công tác thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối các gói thầu và các gói thầu thuộc dự án tổng thể.

III. Phòng Đầu tư

- Phối hợp Phòng Quản lý ngân sách – DN tham mưu Lãnh đạo Sở trình UBND tỉnh hoàn trả vốn NSTW 2020 theo kiến nghị KTNN (hết nhiệm vụ chi).

- Tham mưu báo cáo UBND tỉnh Báo cáo đánh giá giữa kỳ kế hoạch vay, trả nợ công 05 năm giai đoạn 2021-2025 theo CV 3466 ngày 11/4/2023 của BTC.

- Tổng hợp báo cáo công khai dự toán và quyết toán các dự án sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

IV. Phòng Quản lý giá và công sản

1. Lĩnh vực quản lý giá: Tham mưu thẩm định giá thành sản xuất thóc vụ Đông Xuân năm 2022- 2023 theo quy định tại Thông tư số 77/2018/TT-BTC ngày 17/8/2018 của Bộ Tài chính.

2. Lĩnh vực quản lý tài sản công:

- Tham mưu Lãnh đạo Sở báo cáo UBND tỉnh các khó khăn, vướng mắc và Kế hoạch kiểm tra hiện trạng các cơ sở nhà, đất được các cơ quan, tổ chức, đơn vị đưa vào phương sắp xếp lại, xử lý.

- Theo dõi, đôn đốc tiến độ thanh lý xe ô tô các đơn vị.

V. Thanh tra

- Thanh tra làm việc trực tiếp tại Sở Tài nguyên và môi trường.

- Tham mưu Lãnh đạo Sở dự thảo Kết luận thanh tra chuyên đề tại UBND huyện Tánh Linh

- Tham mưu Lãnh đạo Sở các Quyết định thu hồi tiền qua thanh tra tại Công ty TNHH Lâm nghiệp Bình Thuận.

- Theo dõi triển khai thực hiện Kế hoạch số 29/KH-STC ngày 14/3/2023 của Sở Tài chính về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023.

VI. Văn phòng

- Tổng hợp các Báo cáo 6 tháng: Báo cáo cải cách hành chính; Báo cáo công tác dân vận.

VII. Trung tâm Mua tài sản công-

Phối hợp các phòng thuộc Sở tham mưu xử lý các công việc còn tồn sau bàn giao công việc do thay đổi chức năng nhiệm vụ.