UBND tỉnh giao nhiệm vụ tạm thời về quản lý chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh cho Sở Thông tin và Truyền thông

Căn cứ nội dung công văn số 2686/BTTTT-CATTT ngày 21/7/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của các Sở Thông tin và Truyền thông về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng; theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông tại Tờ trình số 60/TTr-STTTT ngày 28/9/2021; ngày 13/10/2021, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 3855/UBND-TTTT về việc giao nhiệm vụ quản lý về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

1. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện nhiệm vụ quản lý về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh theo quy định trong thời gian chờ UBND tỉnh ban hành quyết định thay thế Quyết định số 57/2016/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và mối quan hệ công tác của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận. Việc quản lý về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh bao gồm các nội dung chính sau đây:

a. Về chuyển đổi số:

- Tham mưu, xây dựng và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, chiến lược, kế hoạch, chương trình chuyển đổi số tại tỉnh.

- Tổ chức thực hiện các chính sách, quy định về chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tại tỉnh.

- Đo lường, thống kê, xếp hạng liên quan tới chuyển đổi số.

- Giám sát, kiểm tra về chuyển đổi số

b. Về an toàn thông tin mạng

- Tham mưu, xây dựng và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, chương trình an ninh, đề án toàn thông tin mạng tại tỉnh.

- Đảm bảo an toàn hệ thống thông tin.

- Giám sát an toàn thông tin.

- Đào tạo và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng.

- Phòng, chống tấn công mạng.

- ng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

2. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định thay thế Quyết định số 57/2016/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư hướng dẫn.

Ban Biên tập Sở Tài chính./.