Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm qua đường hàng không

Thực hiện Nghị định số 93/2022/NĐ-CP ngày 07/11/2022 của Chính phủ về quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không; Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị;  Công  văn số 2891/VPCP-KGVX ngày 26/4/2023 của Văn phòng Chính phủ về thực hiện  Chương trình công tác năm 2023 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm và Thông báo số  154/TBVPCP ngày 26/4/2023 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Hội nghị triển khai  công tác phòng, chống ma túy năm 2023 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại  dâm;

Để  chủ  động  phòng  ngừa,  đấu  tranh,  ngăn  chặn  hiệu  quả  với  các  đối tượng  hoạt  động vận chuyển trái  phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ  hỗ  trợ, ma túy, hàng cấm liên quan đến  đường hàng không trong năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2618/UBND-NCKSTTHC ngày 19/07/2023 v/v tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm qua đường hàng không.

Theo đó, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho: Công  an  tỉnh, Bộ  Chỉ  huy Quân sự  tỉnh,  Bộ  Chỉ  huy Bộ  đội Biên phòng tỉnh, Sở  Công  Thương, Sở  Thông tin và Truyền thông, Sở  Tư pháp, Cục  Quản  lý  thị  trường  tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố  và  đề  nghị Ủy  ban  Mặt  trận  Tổ  quốc  Việt  Nam  tỉnh và các  tổ  chức  thành viên  căn  cứ  chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực phụ  trách tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ,  Tỉnh ủy,  Ủy ban nhân dân tỉnh  và các quy  định  có  liên quan trong  công tác phòng, chống tội phạm, vũ  khí, vật liệu nổ, công cụ  hỗ  trợ, ma túy, hàng cấm;  bảo đảm trật tự  an toàn xã hội tại địa phương, góp phần  bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.

Và giao Công an tỉnh (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh) theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện và  định kỳ  tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện và báo cáo Ban Chỉ đạo 138/CP Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.