Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Vừa qua, ngày 22/02/2024, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Quyết định số 384/QĐ-UBND về giao chỉ tiêu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh năm 2024;

Theo đó UBND tỉnh đã giao chỉ tiêu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh năm 2024 như sau:

- Có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới (trong tổng số 07 xã đăng ký: Xã Phong Phú, huyện Tuy Phong; xã Bình Tân, huyện Bắc Bình; xã Phan Điền, huyện Bắc Bình; xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc; xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân; xã Măng Tố, huyện Tánh Linh; xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh).

- Có thêm 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (Xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình;  Xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết; Xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam; Xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam; Xã Tân Bình, thị xã La Gi; Xã Tân Đức, huyện Hàm Tân; Xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh; Xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh; Xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh; Xã Nam Chính, huyện Đức Linh; Xã Tam Thanh, huyện Phú Quý; Xã Long Hải, huyện Phú Quý).

- Có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (Xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc; Xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam; Xã Trà Tân, huyện Đức Linh).

Ngoài ra UBND tỉnh giao từng địa phương và các sở, ngành phải phân công rõ trách nhiệm cho từng đơn vị, cá nhân; khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế thời gian qua (nếu có). Các sở, ngành được giao phụ trách địa bàn, chủ động phối hợp với địa phương tổ chức kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn địa phương trong quá trình thực hiện Chương trình. Định kỳ 6 tháng và năm, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.