Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 220
  • Trong tuần: 7 034
  • Tháng hiện tại: 30 542
  • Tổng lượt truy cập: 1742281
Đăng nhập
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.
Lượt xem: 284

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam được  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ký ban hành tại Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 v/v tổ chức "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam". Theo đó, "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" sẽ được tổ chức vào 21/4 hàng năm trên phạm vi toàn quốc nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

  Năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông có Kế hoạch số 339/KHBTTTT ngày 01/02/2023 về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên toàn quốc. Theo đó, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 được tổ chức bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4 năm 2023 (trọng tâm từ ngày 15/4 đến 30/4/2023).

Tại Bình Thuận, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 599/KH-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2023 v/v Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Với mục đích:

- Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

- Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội.

Các nội dung hoạt động chính của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận:

- Thông tin, tuyên truyền về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam;

- Đầu tư, trao tặng tủ sách và phát động quyên góp sách cho trường học thuộc các xã khó khăn;

- Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống các trường học;

- Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống thư viện;

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam ở các địa phương, đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh;

- Tổ chức tháng tri ân khách hàng, tháng phát hành sách; treo băng rôn tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại trụ sở, hệ thống cửa hàng, nhà sách trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Sở Tài chính đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức cơ quan; vận động công chức, viên chức và người lao động tham gia các hoạt động trưng bày, triển lãm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Bình Thuận.

Ban biên tập Sở Tài chính./.

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH BÌNH THUẬN 

 
Địa chỉ : 400 Đại lộ Võ Văn Kiệt – Thành phố Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận 
Số điện thoại : 0252.3828469. Fax: 3821656 
Email : stc@binhthuan.gov.vn. 
Designed by VNPT

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang