Tập huấn “Những kiến thức mới tại Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu”

Để thực hiện tốt về công tác đấu thầu đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu quả, cá nhân tham gia công tác đấu thầu cần phải cập nhật các quy định của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15; Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27/02/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu; Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT ngày 15/02/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia và các kỹ năng cần thiết về đấu thầu. Đặc biệt, đối với những cá nhân phụ trách và trực tiếp thực hiện nghiệp vụ đấu thầu, công tác mua sắm cần phải nắm vững những kỹ năng và kiến thức  trong đấu thầu, nhằm hạn chế những sai sót không cần thiết.

Hình 1: Đại diện đon vị tổ chức lớp tập huấn phát biểu khai mạc

Ngày 07/4/2024, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phối hợp với công ty cổ phần tư vấn, đào tạo đấu thầu và quản lý kinh tế tổ chức khóa tập huấn “Những kiến thức mới tại Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đấu thầu” cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh có nhu cầu như cán bộ, công chức, viên chức các Sở, ban, ngành của tỉnh; các phòng, ban cấp huyện; Lãnh đạo, cán bộ ban Quản lý dự án; các Chủ đầu tư, nhà thầu, và các đơn vị tư vấn trên địa bàn tỉnh; các bệnh viện, cơ sở y tế; các Trường THPT, THCS và mầm non trên địa bàn tỉnh.

Hình 2: Toàn cảnh lớp tập huấn

Hình 3: Giảng viên giải đáp các vướng mắc của học viên

Nội dung khóa học bao gồm các nội dung chính như:

- Tổng quan lựa chọn nhà thầu

- Quy định chung

- Kế hoạch tổng thể và kế hoạch lựa chọn nhà thầu

- Quy trình, thủ tục lựa chọn nhà thầu không qua mạng

- Mua sắm tập trung

- Đấu thầu qua mạng

- Hợp đồng

- Xử lý tình huống trong đấu thầu

- Xử lý kiến nghị kiểm tra, giám sát trong đấu thầu.