Triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TU ngày 31/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Để triển khai thực hiện có hiệu quả về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Sở Tài chính đã ban hành văn bản để triển khai thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; về chấn chỉnh tác phong, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, giữ vững kỷ luật, kỷ cương hành chính cho đội ngũ công chức, viên chức, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương. Thực hiện nghiêm túc các quy định về chuẩn mục đạo đức, văn hóa công sở, nhất là Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp. Thường xuyên kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà của công chức viên chức khi giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp theo quy định nêu tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, theo dõi chấp hành pháp luật trên lĩnh vực quản lý, sử dụng tài chính ngân sách, việc thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt việc chuyển đổi số theo Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 18/3/2022 của Tỉnh ủy. Kiên quyết ngăn chặn và xử lý kịp thời, có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Tiếp tục thực hiện tốt nội dung Kết luận số 05-KL/TW ngày 03/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị trong công tác phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng. Nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản thất thoát, bị chiếm đoạt qua công tác thanh tra. Thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí theo Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị; quan tâm chế độ, chính sách động viên, khuyến khích, khen thưởng cá nhân trong việc tố giác hành vi tham nhũng, tiêu cực cho phù hợp.

Trong thời gian đến, Sở Tài chính tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chương trình, Kế hoạch về phòng, chống tham nhũng của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các kế hoạch của Sở Tài chính về phòng, chống tham nhũng.