Triển khai kiểm tra chuyên đề công tác quản lý, sử dụng tài sản công theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3820/UBND-TH ngày 05/10/2023.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại Sở Tài chính. Ngày 25/10/2023, Sở Tài chính đã ban hành văn bản để triển khai thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

Giao Văn phòng Sở chịu trách nhiệm tham mưu Lãnh đạo Sở triển khai và tổ chức tự kiểm tra chuyên đề về công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại Sở Tài chính.

Giao Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Quản lý giá – Công sản tham mưu Lãnh đạo Sở triển khai thực hiện đưa vào kế hoạch thanh tra hàng năm và tổ chức thanh tra đối với các trường hợp có nguy cơ xảy ra sai phạm; thanh tra đột xuất đối với các trường hợp có đơn thư tố cáo, phản ánh, kiến nghị có cơ sở hoặc được dư luận xã hội quan tâm.

Giao Phòng Quản lý giá – Công sản chịu trách nhiệm tham mưu Lãnh đạo Sở triển khai thực hiện rà soát, kiểm tra các nội dung báo cáo kết quả tự kiểm tra chuyên đề của các cơ quan, đơn vị, chọn đơn vị kiểm tra và thành lập Tổ kiểm tra để tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả tự kiểm tra chuyên đề tại các đơn vị; Tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra chuyên đề của các cơ quan, đơn vị vào báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản công năm 2023 của địa phương theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ gửi Bộ Tài chính tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.