Kết quả việc thực hiện Nghị quyết số 623/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Kết quả thực hiện Nghị quyết số 623/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của Sở Tài chính như sau:

- Sở Tài chính tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và phổ biến thông qua việc thường xuyên đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở các chính sách, pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo. Mở chuyên mục riêng trên trang thông tin điện tử của Sở và thực hiện đăng tải một số tin bài viết tại chuyên mục: “Thông tin PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.”

- Giám đốc Sở Tài chính tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân thường xuyên và đột xuất; định kỳ hàng tháng đều thực hiện tiếp công dân thường xuyên để giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo.

- Sở Tài chính đã bố trí Phòng Tiếp công dân riêng biệt, có đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc tiếp công dân tại Phòng tiếp công dân, thanh toán đầy đủ chế độ đối với công chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

- Sở Tài chính không phát sinh trường hợp công chức, viên chức và người lao động vi phạm pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

- Sở Tài chính phân công Chánh Thanh tra Sở trực tiếp theo dõi, chỉ đạo và 01 công chức theo dõi, tham mưu công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tạo điều kiện để công chức tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

- Sở Tài chính tiếp tục sử dụng có hiệu quả phần mềm Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo; phần mềm Hệ thống Cơ sở dữ liệu về báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng do Thanh tra Chính phủ triển khai.

Sau khi triển khai, phổ biến thực hiện Nghị quyết số 623/NQ-UBTVQH15 ngày 7/10/2022 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Kế hoạch số 2070/KH-UBND ngày 09/6/2023 của UBND tỉnh Bình Thuận, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo nhận được sự quan tâm của Cấp ủy, Ban Giám đốc Sở Tài chính đã tăng cường trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.