Kết quả thi hành pháp luật về tiếp công dân từ ngày 01/01/2021 đến ngày 15/11/2023

Sở Tài chính đã phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở thông qua các buổi sinh hoạt, tiếp xúc đối thoại hàng quý các văn bản về Luật Tiếp công dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Kết quả: có 53/53 công chức, viên chức và người lao động Sở Tài chính được tuyên truyền các chính sách, pháp luật về tiếp công dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Sở Tài chính tiếp tục triển khai thực hiện các quy định và ban hành văn bản triển khai thực hiện quy định của pháp luật và chỉ đạo điều hành của cấp trên, cụ thể như sau: Công văn số 2020/STC-TT ngày 28/6/2023 để triển khai thực hiện Kế hoạch số 2070/KH-UBND ngày 09/6/2023 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện Nghị quyết số 623/NQ-UBTVQH15 ngày 07/10/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Quyết định số 1041/QĐ-STC ngày 08/11/2021 về ban hành nội quy tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân của Sở Tài chính.

Sở Tài chính đã tiếp 08 lượt công dân tại Phòng Tiếp công dân Sở Tài chính; qua tiếp công dân tiếp nhận 02 đơn gồm: 01 đơn khiếu nại, 01 đơn kiến nghị, phản ánh và đã giải quyết xong cho công dân.

Sở Tài chính đã bố trí Phòng Tiếp công dân riêng biệt, có đầy đủ tiện nghi theo quy định và phân công Chánh Thanh tra Sở trực tiếp theo dõi, chỉ đạo và 01 công chức theo dõi, tham mưu công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Lãnh đạo Sở Tài chính thường xuyên chấn chỉnh, kiểm tra công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, công chức Cơ quan thực hiện tốt quy tắc ứng xử khi tiếp xúc với công dân.

Trong thời gian đến, Sở Tài chính tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, triển khai thực hiện kịp thời đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên liên quan đến công tác tiếp công dân.