Kết quả công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng Quý I năm 2024

Kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Quý I năm 2024 về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của Sở Tài chính như sau:

* Kết quả công tác thanh tra:

Thanh tra Sở Tài chính đã triển khai đúng tiến độ kế hoạch thanh tra năm 2024 được UBND tỉnh giao nhiệm vụ tại Quyết định số 2572/QĐ-UBND ngày 11/12/2023. Trong tháng 3/2024, Thanh tra Sở Tài chính sẽ triển khai 01 cuộc thanh tra theo kế hoạch.

* Kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

- Tình hình khiếu nại, tố cáo: Trong Quý I năm 2024, Sở Tài chính tiếp nhận 03 đơn: 01 đơn khiếu nại và 02 đơn khiến nghị phản ánh (đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính).

- Công tác tiếp công dân: Trong Quý I năm 2024, Sở Tài chính phát sinh 01 lượt tiếp công dân thường xuyên (không có đơn).

* Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng:

- Sở Tài chính tiếp tục triển khai thực hiện và ban hành văn bản triển khai thực hiện quy định của pháp luật và chỉ đạo điều hành của cấp trên; Báo cáo đầy đủ, kịp thời các nội dung khác về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và theo đề nghị của Thanh tra tỉnh. Trong Quý I năm 2024, Sở Tài chính không phát sinh trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống tham nhũng.

- Sở Tài chính đã ban hành Kế hoạch số 145/KH-STC ngày 26/02/2024 về tiếp xúc, đối thoại với công chức, viên chức và người lao động năm 2024. Định kỳ hàng quý, Lãnh đạo Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở và Trung tâm Mua tài sản công.

Trong thời gian đến, Sở Tài chính tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chương trình, Kế hoạch về phòng, chống tham nhũng của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các kế hoạch của Sở Tài chính về phòng, chống tham nhũng, thực hiện tốt Kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng năm 2024 của Sở Tài chính.