Tuyên truyền Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần II năm 2022 - 2024”

Nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo sự lan tỏa đến đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; Tìm kiếm, hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển những dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ và công nghệ mới và từng bước hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần II năm 2022 - 2024”.

Theo đó, Đối tượng dự thi gồm:

Các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (ưu tiên các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã có sản phẩm cụ thể).

Doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

Mỗi tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (mỗi nhóm không quá 05 thành viên).

Thành viên, vợ, con của thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo không được tham gia dự thi.

Về lĩnh vực dự thi: Đối tượng dự thi có thể đăng ký sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Khuyến khích các ý tưởng, dự án dự thi có ứng dụng công nghệ như: Công nghệ tin học, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới và các loại công nghệ cao, tiến tiến, hiện đại nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Hồ sơ dự thi gồm 01 bộ, được trình bày bằng Tiếng Việt, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ giấy A4, bao gồm: Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu; Thuyết minh sản phẩm, dự án khởi nghiệp theo mẫu; Sản phẩm mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu kèm theo (nếu có); Mẫu hồ sơ dự thi và thông tin Cuộc thi được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Báo Bình Thuận, Website của Sở Khoa học và Công nghệ.

Thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày 01/4/2023 đến 17 giờ 00, ngày 15/02/2024.

Với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn gồm 01 Giải nhất: 30.000.000 đồng/giải; 02 Giải nhì: 24.000.000 đồng/giải; 03 Giải ba: 18.000.000 đồng/giải; 05 Giải khuyến khích: 6.000.000 đồng/giải. Đồng thời, các tác giả/nhóm tác giả đạt giải sẽ được tặng Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích sáng tạo khoa học công nghệ. Các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đạt giải sẽ được giới thiệu tham gia cuộc thi TECHFEST do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, được các Sở, ban, ngành giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp; được tham gia miễn phí các khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do tỉnh tổ chức; được ưu tiên xét chọn hỗ trợ theo kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh và các chính sách đã được UBND tỉnh ban hành.