Căn cứ Kế hoạch số 107- KH/TĐTN-XDĐ, ngày 05/4/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết Quy định mức chi thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030” trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 27/4/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn  đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết Quy định mức chi thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030” trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Chủ trì Hội nghị gồm đồng chí Trương Minh Quang- Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Phương An – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Lãnh đạo các Sở Tư Pháp, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Ban Dân tộc tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIII; các đồng chí Ủy viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh đang công tác tại các đơn vị trên địa bàn thành phố Phan Thiết;  các đồng chí Ủy viên Hội đồng Đội tỉnh đang công tác tại các đơn vị trên địa bàn thành phố Phan Thiết; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn: Sở Giáo dục và đào tạo; Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Một số hình ảnh tại hội nghị - Ảnh: Kim trúc

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Nghị quyết với các nội dung như: Hỗ trợ cho người tham gia hoạt động tuyên truyền, huy động người mù chữ, tái mù chữ đến lớp xóa mù chữ chia làm 2 mức chi có thể bị trùng lắp và chính sách cụ thể hơn đối với các đối tượng thực hiện.

Các ý kiến đóng góp sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổng hợp và gửi đến cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản là Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu ban hành văn bản theo quy định của pháp luật.