Thực hiện giải quyết hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an

Để nâng cao tỷ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến trên công dịch vụ công Bộ Công an (từ 20%); thực hiện Văn bản số 2608/C07-P1 ngày 23/9/2022 của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH về đôn đốc việc thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Công an tỉnh đã ban hành Công văn số 5155/CAT-PC07 ngày 04/10/2022 về thực hiện giải quyết hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Theo đó, Công an tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, mặt trận đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, quan tâm chỉ đạo, thực hiện một số nội dung sau:

- Khi có thủ tục hành chính về PCCC cần giải quyết, phải thực hiện đúng quy định bảo đảm tính pháp lý của hồ sơ điện tử và ưu tiên nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an để giải theo hình thức trực tuyến. Việc trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện song song hai hình thức gồm: Bản điện tử trả trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và bản cứng trả qua dịch vụ bưu chính (đối với bản vẽ thẩm duyệt về PCCC tổ chức, cá nhân gửi 2 bản vẽ bằng bản cứng có đóng dấu xác nhận của chủ đầu tư và đơn vị thiết kế đến cơ quan Công an qua dịch vụ bưu chính công ích để được đóng dấu đã thẩm duyệt về PCCC).

- Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt để cán bộ công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp thực hiện việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính về PCCC theo hình thức trực tuyến trên Cổng dich vụ công Bộ Công an.

5155-PC07.signed.signed%20(1).pdf