Ban hành Quy chế công tác văn thư, lưu trữ điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Ngày  15 tháng 2 năm 2024, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 07/QĐ-UBND về Quy chế công tác văn thư, lưu trữ điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/03/2024. Quy chế bao gồm 4 Chương và 42 Điều. Trong đó,

Chương I, Những quy định chung

Chương II, Công tác Văn thư điện tử. Bao gồm các mục: Soạn thảo, ký văn bản điện tử; Quản lý văn bản điện tử đi; Quản lý văn bản điện tử đến; Sao văn bản điện tử; Tạo lập, nộp lưu và quản lý hồ sơ, tài liệu điện tử; Quản lý dụng dụng thiết bị lưu khóa bí mật.

Chương III Công tác lưu trữ điện tử. Bao gồm các mục: Thu thập tài liệu điện tử; Bảo quản, khai thác và sử dụng tài liệu lưu trữ điện tử; Thống kê, tiêu hủy tài liệu lưu trữ điện tử

Chương IV Tổ chức thực hiện. Theo đó, phân công trách nhiệm của Sở Nội Vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Thông tin và truyền thông và các cơ quan đơn vị và địa phương.