Triển khai rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết TTHC

Thực hiện Công văn số 1104/TTg-KSTT ngày 25/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính và Công văn số 6852/VPCP-KSTT ngày 24/9/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn 3827/UBND-NCKSTTHC ngày 12/10/2021 về triển khai rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết TTHC.

Trong đó mục tiêu phân cấp trong giải quyết TTHC đối với ít nhất 20% tổng số TTHC thuộc phạm vi quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ, trừ các TTHC đang quy định cấp có thẩm quyền quyết định là UBND hoặc Chủ tịch UBND cấp xã, theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1104/TTg-KSTT ngày 25 tháng 8 năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất chọn  thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Tánh Linh là ba đơn vị cấp huyện tham gia rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính.

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND thị xã La Gi, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc, Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh khẩn trương triển khai việc rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính theo đúng hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ.

UBND thị xã La Gi, UBND huyện Hàm Thuận Bắc và UBND huyện Tánh Linh gửi Báo cáo cho UBND tỉnh (qua Văn phòng UBND) và các Sở, ngành liên quan trước ngày 20 tháng 10 năm 2021.

Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp gửi biểu mẫu rà soát và Báo cáo cho Văn phòng UBND tỉnh trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ trước ngày 30 tháng 10 năm 2021.

Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, trình Chủ tịch UBND tỉnh duyệt, gửi Báo cáo cho Văn phòng Chính phủ và các Bộ, cơ quan trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ trước ngày 15 tháng 11 năm 2021.

Để đảm bảo hoàn thành theo đúng thời gian theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài chính đã ban hành Kế hoạch số 951/KH-STC ngày 14/10/2021 về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính triển khai đến các Phòng, Trung tâm thuộc Sở thực hiện

Ban Biên tập Sở Tài chính./.