Công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính xử lý vi phạm hành chính
Tiếp tục tổng hợp, đánh giá đầy đủ, toàn diện những bất cập, khó khăn, vướng mắc lớn trong thực tiễn thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính

- Ngày 24/3/2020, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 2234/VPCP-PL về việc công tác thi hành luật xử lý vi phạm hành chính năm 2019, theo đó Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục tổng hợp, đánh giá đầy đủ, toàn diện những bất cập, khó khăn, vướng mắc lớn trong thực tiễn thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước được phân công; đề xuất, kiến nghị những nội dung cần sửa đổi, bổ sung Luật xử lý vi phạm hành chính để khắc phục; gửi Bộ Tư pháp tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

- Thực hiện chỉ đạo trên, ngày 27/3/2020, Văn phòng UBND tỉnh đã có Công văn số 1405/VP-NCKSTTHC chuyển Công văn số 2234/VPCP-PL ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ đến Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu và triển khai thực hiện theo quy định.

- Hiện nay, Sở Tư pháp đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố để tổng hợp, báo cáo Bộ Tư pháp theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đề nghị của Văn phòng UBND tỉnh.

Tệp đính kèm

Ban biên tập Sở Tài chính.