Phụ nữ Sở Tài chính với Hội thi”Duyên dáng áo dài” kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD/CĐVC ngày 14/02/2020 của Công đoàn viên chức tỉnh về Hướng dẫn Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và phối hợp tổ chức các hoạt động sự kiện “Áo dài- Di sản văn hoá Việt Nam”,

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam, cũng như để tôn vinh vẻ đẹp hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam, được sự thống nhất của Đảng uỷ Sở, Ban Giám đốc Sở, ngày 05/3/2020 Công đoàn Sở Tài chính tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 kết hợp lồng ghép tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010-2020.

Sau khi Ban nữ công báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH  và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là tiết mục dự thi trình diễn trang phục áo dài của 12 thí sinh được tuyển chọn từ các Tổ công đoàn thuộc Công đoàn cơ sở Sở Tài chính. Đến tham dự và làm giám khảo Hội thi có đại diện Đảng uỷ Sở, BCH Công đoàn và các Tổ công đoàn.

(Ảnh: HG.Thịnh)

Chưa từng một lần trình diễn thời trang trên sân khấu nên hầu hết thí sinh đều không giấu được vẻ hồi hộp. Tuy nhiên, khi bước ra sân khấu, trên nền nhạc nhẹ, các nữ công chức, viên chức đều cố gắng thể hiện sự tự tin, nét trẻ trung và vui tươi của mình qua ánh mắt, nụ cười và những bước đi uyển chuyển.

Hội thi đã được thu hút tất cả các đoàn viên công đoàn, kể cả nam và nữ. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho không chí đối với các nữ đoàn viên công đoàn mà còn được các nam đoàn viên công đoàn nhiệt tình ủng hộ, tham gia cổ vũ

.

(Ảnh: HG.Thịnh)

Kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất (Tổ công đoàn Văn phòng Sở), 01 Giải Nhì (Tổ công đoàn Phòng Quản lý Ngân sách – Doanh nghiệp), 01 Giải Ba (Tổ công đoàn Phòng Tài chính Đầu tư) và 03 Giải Khuyến khích (Tổ công đoàn Phòng Quản lý Giá- Công sản, Tổ Công đoàn Phòng Tài chính- Hành chính sự nghiệp, Tổ công đoàn Thanh tra- Trung tâm Mua Tài sản công). Ngoài ra, Ban Nữ công còn trao 03 giải cho 03 cá nhân: cá nhân có phong cách trình diễn ấn tượng nhất (Bùi Thị Hồng Thuỷ), cá nhân có trang phục đặc sắc nhất (Nguyễn Thị Thu Hiền), cá nhân có hình thể đẹp nhất (Nguyễn Thị Xuân Lý).

Hội thi “Duyên dáng Áo dài” đã góp phần bảo tồn, giữ gìn, phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần tuyên truyền nét đẹp văn hóa của Phụ nữ Việt Nam qua trang phục Áo dài, đồng thời giữ gìn và phát huy những giá trị, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ban Biên tập Sở Tài chính./.