Bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ,

(08/05/2018)

Bài viết “Cải cách chính sách tiền lương để nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp” của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Tháng 4/2018: Tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hoá cả nước giảm 10,8% so với tháng trước

(07/05/2018)

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 4/2018, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của cả nước ước đạt 35,7 tỷ USD, giảm 10,8% so với tháng 3/2018 (trong đó, trị giá xuất khẩu ước đạt 18,2 tỷ USD, giảm 13,9%; trị giá nhập khẩu ước đạt 17,5 tỷ USD, giảm 7,3%).

Bổ nhiệm Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước.

(07/05/2018)

Chiều 03/5/2018, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải trao Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho ông Tạ Anh Tuấn.

Bộ Tài chính xếp thứ 3 về Chỉ số cải cách hành chính năm 2017

(07/05/2018)

Sáng 2/5, tại Bộ Nội vụ, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017.

Bộ Tài chính lắng nghe và tiếp thu ý kiến tham gia đóng góp cho Dự án Luật thuế Tài sản

(23/04/2018)

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính khi trả lời một số cơ quan thông tấn báo chí vào chiều 20/4 về một số nội dung liên quan đến Dự án Luật thuế tài sản; tái cơ cấu lại ngân sách nhà nước và tinh giản bộ máy trong ngành Tài chính đang được dư luận xã hội quan tâm. Cổng TTĐT xin đăng toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Bộ Tài chính đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính

(09/04/2018)

Chiều 6/4/2018, đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ do đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã có buổi làm việc với Bộ Tài chính về việc thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, cắt giảm điều kiện kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, các đồng chí Thứ trưởng và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính cùng tham dự buổi làm việc.

Thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm tăng 12,7% so với cùng kỳ

(14/03/2018)

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, thực hiện thu cân đối NSNN tháng 02 ước đạt 78,9 nghìn tỷ đồng. Lũy kế thu 2 tháng đầu năm đạt 215,76 nghìn tỷ đồng, bằng 16,1% dự toán năm, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2017

Kinh tế Việt Nam: Nhìn lại năm 2017 và triển vọng năm 2018

(28/02/2018)

TS. NGUYỄN ĐỨC THÀNH, THS. VŨ MINH LONG - VIỆN NGHIÊN CỨU KINH TẾ VÀ CHÍNH SÁCH, ĐẠI HỌC KINH TẾ (ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI) Năm 2017 khép lại, cùng với xu thế chung của kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định về mặt vĩ mô. Trong đó, tăng trưởng GDP đạt 6,81%, chủ yếu đến từ sự đóng góp của xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Lạm phát được kiềm chế ở mức thấp dưới 4%, đến từ sự chủ động trong chính sách điều hành, kiểm soát chặt chẽ giá cả… Mặc dù đạt được kết quả tích cực nhưng việc duy trì được đà tăng trưởng cũng như ổn định vĩ mô trong năm 2018 vẫn là một thách thức lớn khi nhiều vấn đề nội tại của nền kinh tế đang đòi hỏi cần tiếp tục được giải quyết triệt để. Kinh tế thế giới tăng trưởng ổn định

Bộ Tài chính đề xuất tăng Thuế Bảo vệ môi trường

(28/02/2018)

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các bộ ngành và địa phương để xin ý kiến dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ quốc hội về biểu thuế bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó có đề nghị tăng thuế đối với một số hàng hóa và đề xuất có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Bộ Tài chính

(28/02/2018)

Sáng 26-2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội có buổi làm việc với Bộ Tài chính. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Bộ Tài chính trong việc giữ vững “tay hòm chìa khóa” ngân sách quốc gia, đặc biệt là vai trò của Bộ Tài chính trong công tác quản lý nợ công.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>