Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong cơ quan

Tuyên truyền, phổ biến

Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong cơ quan

15/08/2019 09:37:10

Ngày 07/8/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn 2908/UBND-KT về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các Mặt trận và Đoàn thể triển khai một số nội dung sau

- Hạn chế và tiến tới không sử dụng nước uống đóng chai nhựa sử dụng một lần và ống hút nhựa trong tất cả các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện của cơ quan, đơn vị.

- Phát động phong trào không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần khó phân hủy như ống hút, chai nước, hộp nhựa đựng thức ăn, chén, đĩa nhựa,..; hạn chế việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong việc mua sắm văn phòng phẩm tại cơ quan.

- Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước phải gương mẫu đi đầu trong việc thay đổi nhận thức, thói quen và hạn chế dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần tại công sở và trong sinh hoạt hàng ngày; vận động gia đình, người thân cùng thực hiện để giảm thiểu thải chất nhựa ra môi trường.

Công văn 2908/UBND-KT

Ban biên tập Sở Tài chính

        
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

 
 
 
 

Bản quyền thuộc Sở Tài chính Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: Số 400 – Võ Văn Kiệt – Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252.3833591 - Fax: 0252.3821656

Email: stc@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech